LHQ: Xung đột vũ trang ngày càng kéo dài và phức tạp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/09/2016 07:03 GMT+7

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

VTV.vn - Tổng thư ký LHQ nêu rõ, các cuộc xung đột có vũ trang đang có xu hướng ngày càng kéo dài và phức tạp, nhất là cuộc chiến tại Syria.

Ngày 20/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã có bài phát biểu khai mạc phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, qua đó nhấn mạnh các thách thức hiện nay mà thế giới đang phải đối mặt. Đây cũng là bài phát biểu cuối cùng của ông Ban Ki-moon tại một kỳ họp Đại hội đồng trên cương vị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Phát biểu trước các nguyên thủ và ngoại trưởng của 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, ông Ban ki-moon đã đề cập đến một loạt các vấn đề nóng mà vẫn chưa được giải quyết trong nhiều năm qua như vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên hay tiến trình hòa bình tại Trung Đông. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nêu rõ, các cuộc xung đột có vũ trang đang có xu hướng ngày càng kéo dài và phức tạp, nhất là cuộc chiến tại Syria trong khi những phần tử cực đoan đang đe dọa sự cấu kết của xã hội.

Trong khi đó, các vấn đề như đói nghèo hay biến đổi khí hậu vẫn tiếp tục là những mối lo ngại lớn. Từ đây, ông Ban Ki-moon đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cùng đoàn kết để ngăn chặn xung đột, giải quyết vấn đề nóng; đồng thời thiết lập một nền tảng chung để cộng đồng quốc tế có thể đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững.

Dự kiến, trong khuôn khổ phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ có lần lượt có các bài tham luận theo chủ đề "Những Mục tiêu phát triển bền vững - Cú hích toàn cầu để làm biến đổi thế giới", nhằm hướng tới mục tiêu định hình hướng giải quyết trước những thách thức đối với thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước