Nga chỉ trích phương Tây trong vấn đề Ukraine

Anh Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 00:17 GMT+7

Nga cho rằng, Ủy ban châu Âu đã không thực hiện đầy đủ những biện pháp cần thiết để ngăn chặn những cuộc xung đột ở Ukraine.

Thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine dường như chỉ tồn tại trên giấy, khi giao tranh tiếp tục diễn ra tại khu vực này, thậm chí cuộc chiến có nguy cơ leo thang trên quy mô rộng lớn.

NATO cáo buộc Nga đang đưa xe tăng, binh lính và các vũ khí quân sự hạng nặng tới phía Đông Ukraine. Trong khi đó, Nga cho rằng, Ủy ban châu Âu đã không thực hiện đầy đủ những biện pháp cần thiết để ngăn chặn những cuộc xung đột ở Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp với chủ tịch Hội đồng Nghị viện của Ủy ban châu Âu tại Moscow, ông Sergei Naryshkin, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga chỉ trích Ủy ban châu Âu đã không sử dụng quyền hạn và trách nhiệm của mình trong việc ngăn chặn bạo lực leo thang và kéo dài ở Ukraine.

"Chúng tôi kêu gọi những quyết định cần thiết để chặn đứng leo thang bạo lực và khắc phục thảm họa nhân đạo ở Ukraine" - ông Sergei Naryshkin nói.

Trong khi đó bà Anne Brasseur, Chủ tịch Hội đồng Nghị viện của Ủy ban châu Âu cho biết, Ủy ban châu Âu chậm trễ trong việc tìm kiếm một giải pháp cho cuộc xung đột này là do phải xác minh độ tin cậy của những thông tin mà họ có được về những gì đang xảy ra.

Cũng liên quan đến tình hình bất ổn ở miền Đông Ukraine, ngày hôm qua (12/11), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp do lo ngại về một cuộc xung đột mới sẽ nổ ra ở phía Đông nước này nơi lực lượng ly khai đang chiếm giữ.

Cuộc họp này diễn ra vài giờ sau khi chỉ huy hàng đầu của NATO cho biết, một đoàn quân đội và xe tăng của Nga đã tiến vào phía Đông Ukraine, tuy nhiên Moscow đã bác bỏ thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước