Nga - Mỹ nhất trí trao đổi thông tin về tình hình Ukraine

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 08:28 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc họp báo bên lề Hội nghị Bộ trưởng APEC ngày 8/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Washington và Moscow đã nhất trí trao đổi thông tin về tình hình Ukraine.

Ngoại trưởng Kerry nêu rõ, Nga và Mỹ có những bất đồng về một số vấn đề liên quan đến Ukraine, nhưng hai bên đã nhất trí trao đổi một số thông tin về tình hình biên giới, đồng thời tiếp tục đối thoại về vấn đề trên.

Còn theo ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan điểm của Nga về những diễn biến tại Ukraine không tương đồng với Mỹ, nhưng nếu Washington quan tâm góp phần hòa giải và thiết lập đối thoại giữa chính quyền Kiev và lực lượng đòi ly khai ở miền Đông Ukraine thì đó sẽ là một bước đi đúng.

Vào ngày mai (10/11), cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Putin sẽ cùng tham dự Hội nghị lãnh đạo cấp cao APEC 2014. Hai Tổng thống Nga và Mỹ không có kế hoạch tiến hành một cuộc tiếp xúc song phương bên lề APEC. Tuy nhiên, Thư ký báo chí Tổng thống Nga cho biết, không loại trừ Tổng thống Nga Putin sẽ gặp Tổng thống Mỹ Obama bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi G20, tổ chức vào ngày 15 và 16/11 tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước