Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về Syria

Duy Nghĩa (Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 20:09 GMT+7

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh AFP)

VTV.vn - Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về vấn đề Syria

Ngày 12/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn doanh nghiệp thường niên "Nước Nga kêu gọi" đề cập đến các vấn đề nóng của thế giới, trong đó đặc biệt là vấn đề Syria. Thông điệp của Tổng thống Nga là Moscow sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về vấn đề Syria.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Nga bác bỏ mọi cáo buộc của truyền thông phương Tây liên quan đến khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia Trung Đông này, đồng thời nhấn mạnh, kẻ chủ mưu tấn công đoàn xe chở hàng nhân đạo là một tổ chức khủng bố.

Về quan hệ với Pháp, Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga coi Pháp là một trong những đối tác quan trọng có uy tín của Nga ở châu Âu, việc hoãn chuyến thăm Pháp của ông không ảnh hưởng đến các quan hệ kinh tế song phương.

Về quan hệ với Mỹ, Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ nhằm từng bước giải quyết những bất đồng hiện đang là vấn đề ảnh hưởng đến toàn bộ mối quan hệ song phương, trong đó có kinh tế thương mại.

Ông Putin cho rằng, cử tri Mỹ sẽ bầu chọn được một vị Tổng thống xứng đáng và tuyên bố Nga sẵn sàng hợp tác với Tổng thống mới của Hoa Kỳ nếu nhà lãnh đạo này có mong muốn hợp tác với nước Nga.

Thông điệp của nhà lãnh đạo Nga cho thấy, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều bất ổn như hiện nay, Nga sẵn sàng đối thoại hợp tác để có những thỏa hiệp cần thiết nhằm giải quyết các vấn đề song phương nhưng có tầm ảnh hưởng toàn cầu vì lợi ích chung của nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước