Nga sẵn sàng trả lại Ukraine khí tài quân sự trên bán đảo Crimea

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 18:15 GMT+7

(Ảnh: RT)

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng trả lại Ukraine các loại khí tài quân sự và đạn dược mà Ukraine đã để lại trên bán đảo Crimea.

Phát biểu trong cuộc gặp Tổng biên tập các tờ báo và người đứng đầu các cơ quan thông tấn Nga tại Moscow, Liên bang Nga, Tổng thống Putin cho biết: "Nga đang chuẩn bị cho tiến trình này và sẽ chuyển giao các loại tàu hải quân ở Crimea cho Ukraine, cùng với đó là máy bay và tăng thiết giáp".

Theo nhà lãnh đạo Nga, Ukraine vẫn còn rất nhiều đạn dược dự trữ ở Crimea. Tuy nhiên, quân đội Nga đánh giá việc vận chuyển số đạn dược này là không thể bởi vì chúng rất nguy hiểm và chỉ có thể tiêu hủy hoặc tái chế ngay tại chỗ. Liên quan đến vấn đề này, ông Putin nhấn mạnh Nga có thể mời các chuyên gia quân sự Ukraine tham gia quá trình xử lý.

Nga - Ukraine căng thẳng sau cáo buộc âm mưu khủng bố Crimea Nga - Ukraine căng thẳng sau cáo buộc âm mưu khủng bố Crimea

VTV.vn - Nga và Ukraine căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu tấn công các mục tiêu trên bán đảo Crimea.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước