Nga tiếp tục không kích ở Syria

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:05 GMT+7

Khu phố quân nổi dậy chiếm giữ Al Qaterji ở ngoại ô Aleppo đổ nát sau trận không kích ngày 25/09/2016. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nga sẽ tiếp tục không kích tại Syria bất chấp việc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi khôi phục lệnh ngừng bắn và ngừng chiến dịch không kích tại các vùng chiến sự.

Người phát ngôn điện Kremlin Dimitri Peskov cho biết, không quân Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân Chính phủ Syria và tiến hành cuộc chiến chống các nhóm khủng bố ở nước này sau khi lực lượng Syria do Nga hậu thuẫn tăng cường tấn công tại thành phố Aleppo.

Một số quan chức Mỹ cho biết, quốc gia này dự kiến sẽ thông báo tới Nga việc ngừng phối hợp ngoại giao về vấn đề Syria. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken thông báo, các cơ quan an ninh nước này đang xem xét những phương án nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tại Syria, trong đó có các phương án mới.

Lệnh ngừng bắn do Hoa Kỳ và Nga sắp xếp đã bị phá vỡ hôm 19/9. Giải pháp ngoại giao thất bại, giới chức Mỹ đang nghĩ đến những biện pháp khác mạnh mẽ hơn như gửi cho phe nổi dậy các loại vũ khí tối tân, một điều mà đến nay Washington vẫn còn ngần ngại; ném bom vào căn cứ không quân Syria, tuy nhiên việc này sẽ có thể có những nạn nhân Nga.

Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết Mỹ: Nga phải chịu trách nhiệm về vụ không kích xe cứu trợ LHQ Mỹ: Nga phải chịu trách nhiệm về vụ không kích xe cứu trợ LHQ Syria: Không kích dữ dội tại Aleppo sau lệnh ngừng bắn Syria: Không kích dữ dội tại Aleppo sau lệnh ngừng bắn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước