Nga, Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 20/11/2014 17:24 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp ông Choe Ryong Hae hôm 18/11. (Ảnh: Reuters)

Ông Putin hôm qua kêu gọi Nga và Triều Tiên tăng cường mối quan hệ hợp tác nhằm củng cố an ninh khu vực, sau cuộc hội đàm với đặc phái viên từ Bình Nhưỡng.

Đài truyền hình Triều Tiên KRT ngày 19/11 đã phát đi những hình ảnh trong cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Choe Ryong-hae, đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Choe Ryong-hae hiện đang có chuyến thăm Nga kéo dài 7 ngày.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin đã nhận bức thư riêng gửi ông của lãnh đạo Triều Tiên. Điện Kremlin chưa công bố nội dung của cuộc gặp, song theo người phát ngôn của Tổng thống Nga, ngoài "các vấn đề truyền thống" như quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, hai bên sẽ tập trung trao đổi về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Quan hệ Nga và Triều Tiên, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại đã có nhiều chuyển biến trong thời gian gần đây. Nga đã xóa nợ cũ cho Triều Tiên và dự định sẽ nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 1 tỷ USD vào năm 2020.

Hiện một nhóm các nhà đầu tư Nga đang triển khai dự án trị giá 25 tỷ USD hiện đại hóa ngành đường sắt của Triều Tiên để đổi lấy quyền được tiếp cận các mỏ khoáng sản giàu có của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước