Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 14:51 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 9/7, Nga thông báo đã trục xuất hai nhân viên của Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, sau khi Nhà Trắng tuyên bố trục xuất 2 nhân viên đại sứ quán Nga tại Washington.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, hai nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất là nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) do các hoạt động của họ không phù hợp với địa vị ngoại giao. Một trong hai người bị trục xuất có liên quan đến vụ va chạm với một cảnh sát Nga gần lối vào Đại sứ quán Mỹ tại Moscow dẫn tới các động thái đáp trả này giữa hai bên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 8/7 thông báo nước này đã trục xuất hai quan chức Nga vào ngày 17/6 để đáp trả vụ cảnh sát Nga tấn công một nhân viên ngoại giao Mỹ tại Moscow hồi đầu tháng 6.

Quan hệ Nga - NATO đang tiến tới ngưỡng Chiến tranh Lạnh mới Quan hệ Nga - NATO đang tiến tới ngưỡng Chiến tranh Lạnh mới

VTV.vn - Đó là nhận định của TS Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao - về mối quan hệ Nga - NATO trong tương lai gần sau Hội nghị thượng đỉnh NATO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước