Nga tuyên bố sẵn sàng trợ giúp ASEAN chống khủng bố

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 24/10/2017 21:45 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Moscow sẵn sàng trợ giúp Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và các đối tác (ADMM+), ông Shoigu khẳng định: "Nga đã sẵn sàng cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết để tăng cường khả năng của các quốc gia thành viên ASEAN cũng như các đối tác đối thoại nhằm đối phó hiệu quả các mối đe dọa này". 

Theo ông Shoigu, sau 7 năm thành lập, Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và các đối tác đối thoại đã trở thành một cơ chế hiệu quả cho việc hợp tác quân sự khu vực. Ông nêu rõ: "Chúng ta có tiềm năng tốt để hợp tác chống khủng bố quốc tế, đảm bảo an ninh hàng hải, tương tác nhân đạo, kiểm soát khẩn cấp và tháo gỡ bom mìn".

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho rằng tuyên bố chung về chống khủng bố được Nga và ASEAN thông qua hồi tháng 8/2017 là một dấu mốc quan trọng và được coi là bước đi đầu tiên hướng tới các hành động chung nhằm chống lại sự mở rộng ảnh hưởng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ông Shoigu cũng cảm ơn tất cả các nước về sự hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ Hội đồng bộ trưởng quốc phòng ASEAN và các đối tác đối thoại.

Ông Shoigu lưu ý rằng "ngày càng xác định được nhiều hơn những dòng tiền chảy vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương để hỗ trợ các nhóm khủng bố địa phương và tổ chức tấn công khủng bố", vì vậy nhiệm vụ giờ đây là phối hợp nỗ lực của cộng đồng thế giới nhằm tiêu diệt hoàn toàn các lực lượng khủng bố quốc tế, trước hết là IS".

Đông Nam Á và mối đe dọa sát sườn của chủ nghĩa khủng bố Đông Nam Á và mối đe dọa sát sườn của chủ nghĩa khủng bố

VTV.vn - Một ngày sau vụ khủng bố tại Manchester (Anh), "bóng ma" của chủ nghĩa khủng bố, Hồi giáo cực đoan lại tiếp tục ám ảnh thế giới và lần này mục tiêu là khu vực Đông Nam Á.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước