Người biểu tình Hong Kong chấp nhận đàm phán

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 18:09 GMT+7

Người biểu tình tại Hong Kong. (Ảnh: AFP)

Những người biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) hôm nay (3/10) đã chấp nhận lời đề nghị đàm phán của chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong.

Động thái trên diễn ra sau khi Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ông Lương Chấn Anh hôm 2/10 tuyên bố sẽ không từ chức theo “tối hậu thư” của người biểu tình, song khẳng định sẽ tiến hành đàm phán.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, ông Lương Chấn Anh đã chỉ định Chánh Văn phòng Trịnh Nguyệt Nga đại diện cho chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đối thoại với các sinh viên tham gia biểu tình. Những người biểu tình đã chấp nhận lời đề nghị đàm phán. Tuy nhiên, thời gian cụ thể tiến hành cuộc đàm phán vẫn chưa được xác định.

Vào sáng sớm nay, số lượng người biểu tình trên các đường phố của Hong Kong đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên các tuyến đường dẫn tới trụ sở của chính quyền Đặc khu Hong Kong vẫn tiếp tục bị phong tỏa.

Lực lượng cảnh sát Hong Kong cảnh báo, nếu người biểu tình cố gắng xâm nhập vào các tòa nhà chính quyền thì cảnh sát sẽ có hành động thực thi pháp luật cương quyết.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước