Người biểu tình Hong Kong (Trung Quốc) hủy thăm dò dư luận

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 21:04 GMT+7

Người biểu tình Hong Kong

Người biểu tình tại Hong Kong đã quyết định hủy bỏ cuộc thăm dò dư luận dự kiến tiến hành vào ngày hôm nay (26/10)

Theo đó, nhà tổ chức cuộc biểu tình tại Hong Kong đã quyết định hủy bỏ cuộc thăm dò dư luận dự kiến tiến hành vào ngày 26/10 về bước đi tiếp theo của phong trào chiếm trung tâm kéo dài suốt 1 tháng qua tại vùng lãnh thổ này. Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi cuộc thăm dò được tiến hành.

Cuộc thăm dò dư luận tại chỗ mà những người biểu tình dự định tiến hành là nhằm tìm hiểu về quan điểm của những người tham gia phong trào chiếm trung tâm đối với các đề xuất mới của chính quyền Hong Kong được đưa ra sau các cuộc đàm phán giữa đại diện của sinh viên và chính quyền hồi tuần trước.

Chính quyền Hong Kong, Trung Quốc đã đưa ra đề xuất là sẽ trình một bản báo cáo lên Chính phủ Trung ương, trong đó nhấn mạnh về sự bất bình của những người biểu tình đối với kế hoạch của Chính phủ Trung Quốc về việc thành lập một ủy ban gồm 1.200 thành viên có quyền lựa chọn các ứng cử viên ra tranh cử vị trí Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong trong cuộc bầu cử năm 2017.

Các quan chức Hong Kong cũng đề nghị tổ chức đối thoại thường xuyên với những người biểu tình về cải cách dân chủ nếu họ chấm dứt phong trào chiếm 3 khu vực sầm uất nhất của Hong Kong.

Hiệp hội sinh viên Hong Kong, tổ chức đứng sau các cuộc biểu tình đã bác bỏ những đề xuất này của chính quyền và hủy bỏ cuộc thăm dò dư luận với lý do quan điểm của họ đã rõ ràng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước