Tòa án tối cao Hong Kong cấm chiếm giữ Mong Kok

Lê Quý (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 06:00 GMT+7

Cảnh sát được triển khai ngăn chặn người biểu tình chủ trương chiếm lại Mongkok ngày 19/10. (Ảnh: AFP)

Tòa án Tối cao Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hôm 20/10 đã ban bố lệnh cấm người biểu tình tiếp tục chiếm giữ các tuyến phố ở khu trung tâm Mong Kok.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày trước khi đàm phán dự kiến được nối lại giữa chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong với những người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm”.

Tòa án Tối cao Hong Kong (Trung Quốc) ra quyết định sau khi nhận được đơn của một số hiệp hội ngành nghề vận tải yêu cầu ban hành lệnh cấm người biểu tình chiếm đóng đường Nathan ở Mong Kok. Luật sư đại diện các hiệp hội cho rằng kể từ khi phong trào "Chiếm Trung tâm" bùng phát hơn 3 tuần trước, tình hình trở nên rối loạn, đặc biệt là việc người biểu tình chiếm các con đường tại khu Mong Kok đã gây tổn thất nghiêm trọng cho các ngành vận tải của Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đó trong các ngày 18 và 19/10, xung đột bạo lực giữa những người biểu tình và cảnh sát đã liên tiếp xảy ra ở Mong Kok, làm cho tình hình căng thẳng tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng. Điều này khiến người ta lo ngại rằng khó có khả năng đạt được đồng thuận trong cuộc đối thoại giữa chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong với những người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (21/10).

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước