Người dân Jerusalem bất an về tương lai

Thanh Thủy (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 20/11/2014 15:32 GMT+7

Hiện trường vụ tấn công vào giáo đường phía Tây Jerusalem sáng 18/11 (Ảnh: AP)

Vụ tấn công đẫm máu của 2 tay súng Palestine nhằm vào một giáo đường ở Jerusalem khiến căng thẳng giữa Israel và Palestine có nguy cơ bùng phát trở lại.

Nhằm đảm bảo an ninh sau vụ tấn công vào giáo đường ở phía Tây Jerusalem hôm 18/11, lực lượng cảnh sát và cảnh vệ tại Jerusalem đã được tăng cường. Người dân sống tại Jerusalem cảm thấy bất an và lo lắng về tương lai.

Chị Sara Levi, người dân Jerusalem nói: “Tôi thực sự không cảm thấy an toàn chút nào, trước khi rời khỏi nhà tôi đã phải suy nghĩ rất kỹ. Chúng tôi rất sợ hãi và chưa thể bình tĩnh được..."

“Lực lượng cảnh sát rất có vấn đề. Họ đang phối hợp với Chính phủ để phân biệt đối xử giữa người Arab và người Do Thái, nhằm buộc chúng tôi phải rời Jerusalem”, anh Jamal Khamis nói.

Vụ tấn công vào giáo đường ở phía Tây Jerusalem xảy ra sáng 18/11, khi 2 tay súng người Palestine được trang bị súng lục, dao và búa xông vào tấn công các tín đồ đang làm lễ cầu nguyện buổi sáng, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Jerusalem trong vòng 6 năm qua.

Tổ chức “Mặt trận nhân dân giải phóng Palestine” đã nhận trách nhiệm về vụ việc này, đồng thời tuyên bố đây là hành động đáp trả các cuộc tấn công của Israel nhằm vào Jerusalem và người Palestine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước