Người dân nhiều nước tuần hành chống biến đổi khí hậu

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 22/09/2014 13:22 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon (đội mũ xanh) đi đầu đoàn người tại New York trong cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu hôm 21/9. Cạnh ông Ban Ki-moon bên trái là Thị trưởng New York De Blasio, tiếp đến là Phó Tổng thống Mỹ Al Gore. (Ảnh: Theaustralian)

Người dân nhiều nước trên thế giới đang rầm rộ tổ chức các cuộc tuần hành lớn, nhằm kêu gọi thế giới có những hành động ngay lập tức để chống biến đổi khí hậu.

Các cuộc tuần hành này được tổ chức nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới có những thay đổi để kiềm chế lượng khí thải carbon, trước khi Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu dự kiến diễn ra trong tuần này tại New York, Mỹ.

Tại thành phố New York, cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu năm nay đã thu hút hơn 100.000 người tham dự, trong đó có cả Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon và Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore.

Trong khi đó, tại Brazil, bất chấp trời mưa to nhưng hàng trăm người đã tham gia vào cuộc tuần hành nâng cao nhận thức về môi trường này.

Các nhà tổ chức ước tính có 166 quốc gia tổ chức hoạt động tuần hành tương tự, trong đó có Anh, Pháp, Đức hay Afghanistan.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước