Người dân Trung Quốc đổ xô tiêm thử vaccine COVID-19

An Ngọc-Thứ hai, ngày 26/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các loại vaccine ngừa COVID-19 do Trung Quốc phát triển hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên không ít người mong muốn được tiêm thử vaccine.

Đến từ rất sớm, những người dân từ các thành phố khác nhau của Trung Quốc có một điểm chung là họ không ngại quãng đường xa có khi lên tới cả nghìn km để được tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm tại một bệnh viện địa phương nhỏ ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang. Đây là một trong những nơi đầu tiên tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 tại Trung Quốc. Tin tức lan nhanh, lập tức một số người dân sẵn sàng vượt đường xa tới đây để được tiêm phòng.

"Việc này rất quan trọng với chị đúng không? Vâng, vì nếu được tiêm vaccine, tôi sẽ được an toàn hơn để ra nước ngoài làm việc", một người dân Trung Quốc nói.

Người phụ nữ này làm công việc xuất nhập khẩu tại Chile, hiện đang rất nóng lòng được tiêm vaccine để có thể an toàn quay trở lại Chile làm việc - nơi đang là điểm nóng COVID-19 tại châu Mỹ.

Người dân Trung Quốc đổ xô tiêm thử vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Một liều vaccine COVID-19 thử nghiệm tại CNBG, trụ sở Thiên Tân, ngày 10/4. Ảnh: Xinhua

Tuy nhiên, những người sốt sắng tới đây để được tiêm vaccine đã phải thất vọng, bởi bệnh viện thông báo đã hết vaccine. Nhà chức trách địa phương cũng cho biết, việc phân phối vaccine chỉ dành cho những người có nhu cầu xuất ngoại đặc biệt và phải được phê duyệt trước.

Loại vaccine ngừa COVID-19 được phân phối tại bệnh viện ở thành phố Nghĩa Ô này do công ty Công nghệ sinh học Sinovac phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Một khi được phê duyệt và phân phối, nó có chi phí khoảng 60 USD, tương đương 1,4 triệu VNĐ cho 2 liều tiêm bắt buộc.

Trong khi đó, với những người dân này, họ lại tìm đến một địa điểm tiêm thử nghiệm vaccine khác tại Trung Quốc, cho dù có thể trường hợp của họ không phải ca cần được phê duyệt khẩn cấp.

Trung Quốc – top đầu quốc gia có nhiều vaccine thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối Trung Quốc – top đầu quốc gia có nhiều vaccine thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối

VTV.vn - Trung Quốc đang nằm trong top đầu các quốc gia trên thế giới có nhiều vaccine thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước