Người Hồi giáo đón lễ Eid Al Adha

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/08/2019 06:00 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 11/8, gần 2 tỷ người Hồi giáo khắp thế giới bắt đầu chào đón lễ Eid al-Adha (Lễ Hiến sinh), dịp lễ quan trọng thứ hai trong năm theo lịch Hồi giáo.

Người Hồi giáo đón lễ Eid Al Adha - Ảnh 1.

ẢNh: Reuters.

Gác lại những mối lo về bạo lực, dịch bệnh, nghèo đói… người dân Hồi giáo đã cùng nhau tổ chức Lễ Hiến sinh để tưởng nhớ và tôn vinh nhà tiên tri Ibrahim với mong muốn những điều tốt đẹp nhất.

Tại Saudi Arabia, nơi hơn 2 triệu người Hồi giáo từ nhiều quốc gia đang có mặt ở đây để hành hương, đã diễn ra buổi cầu nguyện quy mô lớn nhất, đánh dấu dịp lễ tết bắt đầu tại các thánh địa Mecca và Madeenah.

Người Hồi giáo đón lễ Eid Al Adha - Ảnh 2.

An ninh được tăng cường trong dịp lễ lớn thứ 2 của người Hồi giáo. Ảnh: AP.

Tại các nước Hồi giáo còn chiến tranh và bất ổn như Libya và Syria, các bên giao tranh cũng đã đạt được các thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng vào dịp lễ này.

Tại Libya, các bên đối địch đã chấp thuận một thỏa thuận ngừng bắn, do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, xung quanh Thủ đô Tripoli.

Trong khi đó, tại Syria, Tổng thống Assad cũng đã có sự xuất hiện hiếm hoi, bên cạnh một số quan chức cấp cao chính phủ, tại một nhà thờ Hồi giáo ở Thủ đô Damascus để tham gia vào buổi cầu nguyện.

Bên cạnh đó, giới chức trách Ấn Độ cũng đã bắt đầu nới lỏng một số hạn chế an ninh để tạo điều kiện cho người Hồi giáo tại khu vực tranh chấp Kashmir, nơi Ấn Độ vừa hủy bỏ cơ chế đặc biệt dành riêng cho khu vực này trước đó.

Khi lễ Adha đến, người Hồi giáo làm từ thiện, cầu nguyện cho nhau những những lời chúc tốt đẹp, những ước vọng hòa bình. Họ đang hi vọng về một khu vực Trung Đông không còn chiến tranh và xung đột; một thế giới Arab đoàn kết, vững mạnh và một cộng đồng Hồi giáo luôn chung tay vì những giá trị tốt đẹp trên trái đất.

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca Hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca Hành hương Mecca thời công nghệ cao Hành hương Mecca thời công nghệ cao Người Hồi giáo đón lễ Ramadan Người Hồi giáo đón lễ Ramadan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước