Người Mỹ kỷ niệm 2 năm thảm họa xả súng tại Orlando

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/06/2018 15:35 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (13/6), hàng trăm người đã tập trung tại thành phố Orlando, bang Florida, để kỷ niệm 2 năm xảy ra thảm họa xả súng tại một hộp đêm khiến 49 người thiệt mạng.

Trong buổi lễ kỷ niệm, thị trưởng thành phố Orlando Buddy Dyer đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông cũng cho biết sự kiện này đã khiến người dân thành phố nỗ lực hơn trong vấn đề xả súng và kiểm soát bạo lực súng đạn.

2 năm trước, một đối tượng 29 tuổi người Mỹ gốc Afghanistan đã xông vào hộp đêm Pulse. Đối tượng này đã dùng một khẩu AR-15 và xả súng vào khoảng hơn 300 người trong hộp đêm lúc đó. Đối tượng này đã bị bắn chết sau cuộc đấu súng với cảnh sát. Đây là vụ xả súng đẫm máu thứ 2 trong lịch sử nước Mỹ.

Thủ phạm xả súng tại Orlando là 'sói đơn độc'? Thủ phạm xả súng tại Orlando là "sói đơn độc"? Công bố đoạn video gây sốc về quá khứ của kẻ xả súng tại Orlando Công bố đoạn video gây sốc về quá khứ của kẻ xả súng tại Orlando Vụ xả súng tại Orlando: Trước khi gây án, hung thủ đã gọi điện cho phóng viên CNN Vụ xả súng tại Orlando: Trước khi gây án, hung thủ đã gọi điện cho phóng viên CNN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước