Nguy cơ gia tăng khủng bố ở Singapore

Lê Dũng, Mạnh Hà (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ bảy, ngày 03/12/2016 19:17 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Luật pháp Singapore Kasiviswanathan Shanmugam. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Mới đây, giới chức an ninh Singapore đã cảnh báo về nguy cơ cao xảy ra một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào quốc đảo sư tử.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các tín đồ Hồi giáo cực đoan đang gia tăng hoạt động ở nước láng giềng Malaysia và Indonesia.

Phát biểu với Hiệp hội các nhà báo nước ngoài tại Singapore ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Luật pháp Singapore, ông Kasiviswanathan Shanmugam, cho biết, Singapore đã tiếp nhận một lượng thông tin lớn cảnh báo nguy cơ về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết hơn nhưng ông Shanmugam cho biết, Singapore sẽ đánh giá các thông tin từ Indonesia một cách thận trong và sẽ liên lạc chặt chẽ với nước láng giềng nhằm ngăn chặn các nguy cơ này.

Nằm cạnh các quốc gia có đông dân số theo đạo Hồi là Malaysia và Indonesia, Singapore đặc biệt chú ý tới các nguy cơ Hồi giáo cực đoan, nhất là sau vụ khủng bố 11/9. Gần đây nhất là vào tháng 8, cảnh sát Indonesia đã bắt 6 nghi phạm được cho là có dính líu đến tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) có âm mưu tấn công vịnh Marina của Singapore.

Singapore ước tính khoảng 1.000 người đã rời khu vực Đông Nam Á tới các vùng chiến sự tại Syria và Iraq đầu quân cho IS, chủ yếu là người Malaysia và Indonesia và gần 10 người Singapore.

Điểm mấu chốt trong bảo vệ an ninh quốc gia của Singapore đó là phòng ngừa từ xa. Trước ảnh hưởng ngày càng gia tăng của IS trong khu vực, một trong những biện pháp được Singapore đang chú trọng đó là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Malaysia và Indonesia trong đối phó với các nguy cơ của IS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước