Nhân viên cứu thương đình công, tiếp tục làm gián đoạn dịch vụ y tế ở Anh

Quỳnh Chi (Theo The Guardian)-Thứ năm, ngày 01/12/2022 18:36 GMT+7

Xe cứu thương làm nhiệm vụ ở London, Anh. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Hàng nghìn nhân viên cứu thương đã bỏ phiếu đình công ở Anh và xứ Wales trong bối cảnh cuộc tranh cãi về việc NHS trả lương leo thang.

Việc các nhân viên cứu thương đình công làm dấy lên mối đe dọa về tình trạng đình công trên diện rộng đối với toàn bộ dịch vụ y tế tại Anh trước lễ Giáng sinh.

Công đoàn ngành y tế Anh đã thông báo rằng 92% nhân viên y tế của họ đã bỏ phiếu đồng thuận với việc tổ chức đình công, các thông tin chi tiết sẽ được công bố trong những ngày tới. Công đoàn GMB cho biết, các thành viên của họ đã bỏ phiếu để đình công. Công đoàn sẽ gặp các đại diện trong những ngày tới để thảo luận về ngày đình công có thể diễn ra trong bốn tuần tới.

Trước đó, Unison, một công đoàn khác đại diện cho nhân viên cứu thương và nhân viên y tế, thông báo rằng thành viên của họ cũng có ý định đình công trong những tuần tới.

Nhân viên cứu thương đình công, tiếp tục làm gián đoạn dịch vụ y tế ở Anh - Ảnh 1.

Xe cứu thương đậu bên ngoài Bệnh viện Hoàng gia London, Anh, ngày 7/1/2022. (Ảnh: Reuters)

Các thành viên GMB làm việc với tư cách là nhân viên y tế, trợ lý chăm sóc khẩn cấp, người xử lý cuộc gọi và các nhân viên y tế khác sẽ dừng hoạt động tại Dịch vụ xe cứu thương Tây Nam, Dịch vụ xe cứu thương Bờ biển Đông Nam, Dịch vụ xe cứu thương Tây Bắc, Dịch vụ xe cứu thương Nam Trung Bộ, Dịch vụ xe cứu thương Đông Bắc, Dịch vụ xe cứu thương East Midlands, Dịch vụ xe cứu thương West Midlands, Dịch vụ xe cứu thương xứ Wales và Dịch vụ xe cứu thương Yorkshire.

Mặc dù việc đình công sẽ bắt đầu trước Giáng sinh nhưng các yêu cầu cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp vẫn được ưu tiên đáp ứng, do đó tác động của đình công có thể sẽ bị hạn chế.

Quyết định đình công trên ở ngành y tế Anh diễn ra sau khi Unison, công đoàn lớn nhất của Vương quốc Anh, thông báo, hàng nghìn nhân viên cứu thương có ý định đình công trước Giáng sinh.

Ngày 29/11, Unison cho biết, hàng nghìn nhân viên xử lý cuộc gọi 999, kỹ thuật viên xe cứu thương, nhân viên y tế và đồng nghiệp của họ làm việc cho các dịch vụ xe cứu thương ở vùng Đông Bắc, Tây Bắc, London, Yorkshire và khu vực Tây Nam sẽ đình công yêu cầu tăng lương và trợ cấp nhân viên sau khi bỏ phiếu ủng hộ việc đình công.

Anh: Hàng nghìn y tá dự kiến đình công vào ngày 15 và 20/12 Anh: Hàng nghìn y tá dự kiến đình công vào ngày 15 và 20/12

VTV.vn - Công đoàn ngành y tế Anh cho biết hôm 25/11, hàng nghìn y tá của nước này sẽ đình công vào ngày 15 và 20/12 với yêu cầu tăng lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước