Nhật Bản, Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/12/2016 17:59 GMT+7

Một quả tên lửa của Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: KCNA

VTV.vn - Ngày 2/12, Nhật Bản và Hàn Quốc đều đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau khi nước này tiến hành thử hạt nhân hồi tháng 9.

Phát biểu với báo giới, chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản sẽ mở rộng danh sách những người bị cấm nhập cảnh trở lại Nhật Bản sau khi đã đến thăm Triều Tiên. Ông Suga cũng cho biết Nhật Bản sẽ cấm tất cả tàu chở hàng từng cập cảng ở Triều Tiên. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đóng băng tài sản của tổ chức, cá nhân có liên quan đến chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Về phía Hàn Quốc, ngoài việc cắt giảm một nửa sản lượng xuất khẩu than sang Triều Tiên, nước này cũng mở rộng danh sách trừng phạt những cá nhân và tổ chức hỗ trợ tài chính cho Triều Tiên. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng mở rộng thời hạn cấm tàu nước ngoài cập cảng Hàn Quốc sau khi đến Triều Tiên trong vòng 1 năm.

Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của LHQ Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của LHQ Hàn Quốc lập cơ quan đối phó mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên Hàn Quốc lập cơ quan đối phó mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên Hàn - Mỹ - Nhật gây sức ép mạnh hơn với Triều Tiên Hàn - Mỹ - Nhật gây sức ép mạnh hơn với Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước