Nhật Bản hủy sự kiện đón mừng năm mới do dịch COVID-19

Đức Cường (Phóng viên THVN từ Tokyo, Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 06:00 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 tại Nhật Bản

VTV.vn - Quyết định của Nhật Bản được đưa ra vào thời điểm số người nhiễm COVID-19 tại nước này liên tục chạm ngưỡng cao kỷ lục.

Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng, Nhật Bản đã quyết định hủy sự kiện đón mừng năm mới với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia như mọi năm.

Chính phủ Nhật Bản cho biết, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1990, Nhật Bản phải hủy bỏ lễ đón mừng năm mới do Hoàng gia tổ chức, sự kiện thường thu hút rất đông dân chúng tham dự. Cách đây 30 năm, Nhật Bản cũng từng hủy bỏ các hoạt động đón mừng năm mới sau khi Thiên hoàng Hirohito qua đời.

Ngày hôm qua, lần đầu tiên Nhật Bản ghi nhận tới 2.678 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó thủ đô Tokyo một lần phát hiện 561 ca nhiễm mới. Các trung tâm lớn như Osaka, Hokkaido cũng đang căng sức đối phó với số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đe dọa hệ thống y tế.

Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này, bên cạnh việc hạn chế các hoạt động đón mừng năm mới, Nhật Bản còn thu hẹp các chương trình kích cầu du lịch nội địa như Go to Travel và Go to Eat cũng như các hoạt động giải trí về đêm.

Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết: Nước này sẽ tiến hành kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 đối với khoảng 15.000 người vào cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước