Nhật Bản nỗ lực cải thiện tỷ lệ tiêm vaccine ở trẻ

Long Nguyễn (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 24/04/2022 06:00 GMT+7

Ảnh chụp màn hình

VTV.vn - Hiện chính quyền địa phương và các cơ quan y tế Nhật Bản đang tìm các biện pháp để khuyến khích phụ huynh đưa con em đi tiêm vaccine.

Báo Yomiuri cho biết, để cải thiện tỷ lệ tiêm chủng, các địa phương của Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích như xuất bản sách hướng dẫn, giải thích các ưu điểm của việc tiêm chủng cũng như các phản ứng phụ thường thấy. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn tiêm chủng tại các phòng khám tư nhân cũng được thành lập, phụ huynh cũng có thể dễ dàng tham vấn ý kiến bác sĩ tại các phòng khám trước khi đưa ra quyết định có tiêm chủng cho trẻ hay không.

Nhật Bản cũng đưa ra những bằng chứng khoa học cho thấy việc tiêm vaccine cho trẻ đảm bảo an toàn, tỷ lệ xuất hiện phản ứng phụ nặng là khá thấp, chủ yếu là các phản ứng nhẹ thường thấy như sốt hay đau ở chỗ tiêm.

Nhật Bản nỗ lực cải thiện tỷ lệ tiêm vaccine ở trẻ - Ảnh 1.

Báo Nikkei trích thống kê của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, hiệu quả phòng ngừa dịch COVID-19 đối trẻ em từ 5-11 tuổi khi tiêm chủng có thể lên tới 68%, trong khi tỷ lệ xuất hiện phản ứng phụ nặng của trẻ so với những người từ 12 tuổi trở lên là rất thấp, đến giữa tháng 4 chỉ có 16 trường hợp, chiếm tỷ lệ 0,03% và hầu hết đều đã phục hồi sức khỏe. Cũng theo Nikkei, một số chuyên gia y tế cho rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tương lai cũng sẽ tương tự như việc tiêm các loại vaccine cơ bản khác.

Hiện nay, tỷ lệ mắc COVID-19 của trẻ dưới 10 tuổi tại Nhật Bản là lớn nhất, do đó, cơ quan y tế nước này khuyến cáo, phụ huynh nên cho trẻ tiêm chủng vaccine sớm, điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động vui chơi học tập, mà còn để bảo vệ những người xung quanh.

Nhật Bản quyết định tiêm mũi vaccine thứ tư cho người dân Nhật Bản quyết định tiêm mũi vaccine thứ tư cho người dân Nhật Bản cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm mũi thứ 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi Nhật Bản cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm mũi thứ 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi Hơn 7 triệu trẻ em Nhật Bản từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19 Hơn 7 triệu trẻ em Nhật Bản từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước