Nhật Bản phản đối vụ bắn tên lửa của Triều Tiên

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 14:07 GMT+7

Triều Tiên bắn thử đạn pháo tầm xa từ bệ pháo đa nòng mới. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ sự phản đối hành động bắn 2 quả tên lửa ra biển ngày 10/3 của Triều Tiên.

Phát biểu sau cuộc họp khẩn với các quan chức cấp cao tại Văn phòng Nội các, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng thu thập và phân tích thông tin liên quan đến việc Triều Tiên bắn hai quả tên lửa. Ông Abe cho biết, chính quyền Tokyo chắc chắn sẽ phản đối các hành động này của Bình Nhưỡng và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ, Hàn Quốc và các bên liên quan trong việc thu thập thông tin tình báo và đánh giá tình hình.

Cùng ngày, quân đội Hàn Quốc thông báo, vào khoảng 5h20 ngày 10/3 (giờ địa phương), Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn được cho là tên lửa Scud từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae. Tên lửa đã bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống biển. Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa ra biển Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa ra biển

VTV.vn - Hàn Quốc cho biết, ngày 10/3, Triều Tiên vừa bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước