Nhiều kỳ vọng về kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều kỳ vọng về việc dịch bệnh có thể sớm chuyển sang một giai đoạn mới, trạng thái mới, một khi việc tiêm chủng đại trà vaccine COVID-19 được thực hiện.

Từ đầu tuần này, thông tin liên tiếp về kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 từ nhiều nước trên thế giới đang tạo một không khí lạc quan hơn xung quanh tình hình dịch bệnh.

Tại Nga, Tổng thống nước này Vladimir Putin chỉ đạo chương trình tiêm vaccine quy mô lớn ngừa COVID-19 sẽ triển khai ngay từ tuần tới. Hơn 2 triệu liều vaccine Sputnik V đã và đang được sản xuất tại Nga. Quy mô sản xuất này cho phép tiến hành tiêm chủng quy mô lớn ngay từ tuần sau, trước tiên với hai nhóm nhiều nguy cơ là y bác sĩ và giáo viên.

Anh vừa tuyên bố tiến hành phê duyệt khẩn cấp, cho lưu hành vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer và BioNtech. Anh cũng sẽ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ngay từ đầu tuần tới. Hiện các bệnh viện tại nước này đã sẵn sàng tiếp nhận vaccine.

Giới chức Mỹ cũng cho biết, sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine cho hàng triệu công dân, sớm nhất là từ giữa tháng này. Khoảng 20 triệu người dân có thể sẽ được tiêm vaccine vào cuối năm 2020. Đến giữa năm 2021, hầu hết người dân Mỹ có thể tiếp cận được với các loại vaccine hiệu quả cao.

Liên minh châu Âu ấn định khung thời gian rõ ràng để khởi động các chương trình tiêm chủng phòng COVID-19. EU dự kiến cấp phép khẩn cấp và tiêm những liều vaccine đầu tiên của Pfizer và BioNTech trong 1 tháng tới. Các nhóm dễ bị tổn thương và có nguy cơ phơi nhiễm virus nhất sẽ là đối tượng ưu tiên. Những thành phần còn lại sẽ được tiêm trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm sau.

Các nước triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 Các nước triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới Tông thống Nga Putin phát lệnh tiêm vaccine COVID-19 diện rộng Tông thống Nga Putin phát lệnh tiêm vaccine COVID-19 diện rộng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước