Nhiều vòi nước công cộng hoạt động trở lại ở Pháp

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN tại Pháp)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đây không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời trong những ngày nắng nóng, mà còn là kết quả của một chiến lược lâu dài của nước Pháp.

Mùa hè năm nay, nước Pháp trải qua nhiều đợt nắng nóng với nhiệt độ có ngày lên cao tới 40 độ, thành phố Paris đã cho hoạt động trở lại nhiều vòi nước công cộng ngoài trời nhằm hỗ trợ người dân vượt qua những ngày oi bức.

Trước cửa Tòa thị chính của thành phố Paris, những vòi nước công cộng mới được lắp đặt tại quảng trường thành phố để phục vụ người dân miễn phí. Nước của Paris từ lâu đã là nước tinh khiết có thể uống được, như vậy người dân có thể giải được cơn khát nhờ những vòi nước này.

Nhiều vòi nước công cộng hoạt động trở lại ở Pháp - Ảnh 1.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Paris có 1.200 vòi nước công cộng vẫn đang còn sử dụng, những vòi nước này chủ yếu lắp đặt ngoài trời và phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí. Để làm được điều này, năm 2009, thành phố Paris đã thành lập công ty "nước Paris" và thâu tóm lại toàn bộ việc phân phối nước từ tư nhân. Đối với người Paris, đây là một biểu tượng cho việc tài nguyên của Paris không bị tư nhân hóa và dù với lãi suất được cho là rất thấp thì thành phố vẫn duy trì nguồn nước sạch ngoài đường cho người dân.

Người dân Paris: "Ở thời tiết như thế này, ngay cả khi có mang theo nước thì nó cũng bị nóng lên, có vòi nước mát như thế này là thật tuyệt. Vấn đề còn lại là làm sao để nó hữu dụng và mọi người đừng lãng phí".

Trong những ngày nắng nóng cuối cùng của mùa hè, người Pháp và cả khách du lịch đã được hỗ trợ nhiều nhờ vào những vòi nước này. Thành phố Paris dự định sẽ tiếp tục khôi phục thêm những điểm cung cấp nước mới trong thành phố.

93/96 tỉnh thành ở Pháp áp dụng hạn chế sử dụng nước 93/96 tỉnh thành ở Pháp áp dụng hạn chế sử dụng nước

VTV.vn - Pháp đang báo động về nắng nóng và hạn hán. Chính phủ đã phải thành lập cơ quan liên bộ để giải quyết những vấn đề do hạn hán gây ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước