Những bí mật thú vị về các chuyến công du của Tổng thống Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 19:08 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh chiến dịch chuẩn bị khổng lồ về hậu cần, những chuyến công du của ngài Tổng thống Mỹ trong thời gian đương nhiệm còn hé lộ thêm nhiều điều thú vị.

- Kể từ khi nhậm chức, tính đến tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thực hiện 46 chuyến công du tới 53 quốc gia, nhiều hơn tất cả những người tiền nhiệm của ông.

- Mặc dù là một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới nhưng ông Obama vẫn phải xuất trình hộ chiếu trong các chuyến công du. Cuốn hộ chiếu của Tổng thống có đầy đủ những thông tin cơ bản được cấp mới khi ông Obama nhậm chức Tổng thống Mỹ nhưng điều khiến nó trở nên đặc biệt là dòng chữ nhỏ "Người sở hữu cuốn hộ chiếu này là Tổng thống Mỹ".


Chiếc cặp da bí mật Nuclear Football.

Chiếc cặp da bí mật Nuclear Football.

- Một vật bất ly thân trong mọi chuyến công du của Tổng thống Mỹ là chiếc cặp da màu đen bí ẩn. Không ai biết rõ trong chiếc cặp chứa gì ngoài việc cho phép Tổng thống Mỹ khởi động một cuộc tấn công hạt nhân dù không có mặt ở trung tâm chỉ huy.

- Theo tiết lộ của một cựu mật vụ Mỹ, cho dù được tiếp đón ở khách sạn sang trọng đến mấy, Tổng thống thường được hộ tống đi vào bằng cửa sau hoặc xuyên qua khu bếp ngay sau khi bước xuống Limousine. Tất cả là để đảm bảo an ninh và tuyệt mật trong hoạt động của vị khách quan trọng này.

Chuyến đi của Tổng thống Obama tới Việt Nam là cơ hội để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Chuyến đi của Tổng thống Obama tới Việt Nam là cơ hội để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện

VTV.vn - Sáng 19/5 (giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao và Hội đồng đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã phối hợp họp báo trước thềm chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước