Những cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump - Họ là ai?

Huệ Anh-Thứ tư, ngày 23/09/2020 14:40 GMT+7

Cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Những cử tri ủng hộ Tổng thống Trump luôn có một niềm tin son sắt vào quyết định lựa chọn người sẽ dẫn dắt đất nước trong 4 năm tới.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra. Cuộc đua giành vị trí đứng đầu Nhà Trắng đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi tỷ lệ cử tri ủng hộ hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden liên tục thay đổi.

Theo các trang web chính trị như Townhall và Politico, nguyên nhân phần lớn các cử tri muốn bỏ phiếu cho tổng thống Donald Trump là từ chính sách và năng lực điều hành hiện nay của ông, dù bên cạnh đó cũng có không ít những chỉ trích xoay quanh sự "ngó lơ" của ứng cử viên Đảng Cộng Hòa hồi dịch COVID-19 chớm bùng phát. Bang Florida và những người gốc Cuba sống tại đây có thể trở thành chiến trường quan trọng nhất của ông Trump, khi người dân bang này đang dần chuyển từ "ủng hộ Đảng Dân chủ" sang "mơ hồ không rõ".

Những cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump - Họ là ai? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cuộc bầu cử Tổng thống khó đoán nhất lịch sử nước Mỹ (Nguồn: Reuters)

Nhà văn nổi tiếng Jackie Gingrich Cushman, con gái của cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, là một trong số những cử tri trung thành sẽ dành lá phiếu của mình cho ông Trump. Cũng giống như Cushman, những người ủng hộ ông Donald Trump đều đồng tình với chính sách dẫn dắt nước Mỹ hiện tại. Họ sẵn sàng chọn một người "nói lời sai nhưng làm điều đúng" hơn là một chính trị gia "nói lời hay nhưng làm điều sai".

YouTuber nổi tiếng Alexander Otaola cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Ông Trump đồng nghĩa với thịnh vượng và thành công".

Nhiều cử tri tại vùng nông thôn bang Minnesota của nước Mỹ đã không còn nghi ngờ gì nữa khi quyết định lựa chọn ông Donald Trump là người sẽ dìu dắt đất nước trong 4 năm tới.

Chị Christine Popp, người dự định bỏ phiếu cho ông Trump nói: "Ở đây, chúng tôi là người kiểu cũ. Chúng tôi tôn trọng cảnh sát, tôn trọng Tổng thống. Chúng tôi đứng đây vì lá cờ nước Mỹ, không quỳ gối. Chúng tôi là những người khá đơn giản và truyền thống".

"Khi còn nhỏ, bố mẹ luôn dạy tôi rằng hãy trở thành một đảng viên của đảng Dân chủ bởi họ đứng về phía những người công nhân và nông dân như chúng tôi. Thế nhưng, thực tế bây giờ thì không phải như vậy".

Đó là lời chia sẻ của Butch Campa, một cử tri ủng hộ ông Trump, sau khi ông chứng kiến cảnh hàng loạt những kiến nghị về một số vấn đề của người dân Minnesota bị các cơ quan báo chí và các cử tri thành thị "ngó lơ".

Hãng truyền thông chính trị Politico cho rằng cử tri của Đảng Cộng hòa chủ yếu đến từ các vùng ngoại ô ít dân cư. Việc Tổng thống Trump trước đó đã ký các sắc lệnh gia hạn trợ cấp thất nghiệp, kéo dài hạn trả nợ tiền nhà và miễn thuế thu nhập cho người có thu nhập thấp đã kéo được phần lớn những lá phiếu ủng hộ ông từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Butch Campa chia sẻ: "Tôi có một người em họ là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Không biết liệu cửa hàng có phải đóng cửa một lần nữa không. Tôi đang rất lo. Điều nực cười là các doanh nghiệp lớn vẫn có thể hoạt động và làm mọi thứ họ muốn, còn những doanh nghiệp nhỏ như này thì lại không trong khi thực tế là chúng tôi cũng góp một phần giúp đất nước này đi lên".

Các điều luật và thông điệp của Tổng thống Trump đã gây được tiếng vang trong cộng đồng tại bang Minnesota. Ông Butch Campa: "Chúng ta cần thiết lập lại luật pháp và trật tự, không thể để mọi thứ tiếp diễn như hiện nay khi mà người dân thậm chí còn phá hủy các tượng đài, đốt cháy thành phố, nhà cửa và bắn cảnh sát".

Những cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump - Họ là ai? - Ảnh 2.

Các tỷ phú đẩy mạnh rót tiền ủng hộ Tổng thống Donald Trump (Nguồn: Reuters)

Theo tờ New York Times, trong bối cảnh chiến dịch của ông Biden có lợi thế tài chính lên đến 141 triệu USD so với Tổng thống Donald Trump, các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa đang đẩy mạnh hơn nữa việc rót tiền để tạo bệ đỡ cho Tổng thống. Các siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị) hiện đang giúp ứng cử viên của Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách để giành lợi thế trên truyền hình. Nhiều biến số được cho là sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, khiến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào 3/11 tới trở thành cuộc tranh cử khó đoán nhất trong lịch sử nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước