Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas

H.M (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 10:31 GMT+7

VTV.vn - Một NAG tới lễ hội âm nhạc và không bao ngờ rằng mình phải ghi lại những hình ảnh tang thương và ám ảnh từ hiện trường vụ xả súng thảm sát tại Las Vegas.

Cơn mưa đạn trút xuống đầu hàng ngàn khán giả đang có mặt tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas khiến hơn 50 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, trở thành vụ thảm sát kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Nhiếp ảnh gia David Becker chịu trách nhiệm chụp hình cho sự kiện khi vụ xả súng kinh hoàng nổ ra. Bản thân ông cũng không bao giờ ngờ rằng bản thân phải ghi lại những hình ảnh ám ảnh như thế từ một sự kiện nghệ thuật.

"Mọi người trốn chạy, họ hoảng loạn" – David Becker nói – "Các tiếng súng nổ thưa thớt. Nó dừng lại một lúc rồi sau đó lại thêm các loạt đạn mới, sau đó dừng lại rồi tiếng súng lại tiếp tục vang lên. Tôi có thể nghe mọi người la hết rằng tắt đèn đi và mọi thứ trở nên yên lặng".

"Mọi người co ro, họ sợ hãi cho mạng sống của mình. Một người phụ nữ gục xuống ngay trước mặt tôi, một người đàn ông lấy thân mình che chở cho người phụ nữ trước khi cả hai đứng dậy và bỏ chạy, một người đàn ông trên xe lăn đã được giúp để tẩu thoát. Tôi đã cố gắng để chụp lại bất cứ thứ gì di chuyển và khung hình có ánh sáng đủ tốt… Thật khó để nói về cảm xúc từ những gì đã xảy ra".

Trong một khoảng thời gian, Becker thậm chí còn không biết âm thanh phát ra là tiếng súng. Đầu tiên, ông nghĩ rằng đó là những tràng pháo tay hay những sự huyên náo trong buổi hoà nhạc.

"Sau đó, tôi bắt đầu xem lại những bức ảnh mình đang chụp. Và những gì tôi thấy thật không thể tin được" – NAG Becker cho biết – "Tôi không thể thấy hết chi tiết vì góc đó quá tối. Tôi chỉ thấy nhiều người nằm trên mặt đấy. Thoạt đầu tôi nghĩ rằng đó là một chiêu trò gì đó nhưng lúc sau tôi thấy máu và tôi bắt đầu nhận ra: Đây là sự thật. Khi tôi nhìn bức ảnh một phụ nữ nằm trong vũng máu, tôi mới biều điều mình đang phải trải qua: Mọi người đang chết dần".

Một số hình ảnh kinh hoàng được NAG David Becker ghi lại tại hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas:

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 1.

Một người đàn ông đang dùng thân mình che chắn cho một phụ nữ. Becker sau đó nói rằng cả hai đã chạy trốn thành công.

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 2.

Cảnh sát đóng chốt bên ngoài khách sạn Mandalay Bay, phía bên kia đường. Cảnh sát nói rằng kẻ xả súng vào đám đông ở tầng 32 của khách sạn.

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 3.

Nhièu người bỏ chạy khỏi buổi hoà nhạc. Khi nhiều người trong đám đông bắt đầm nằm xuống tôi chạy ra ngoài và thấy rất nhiều người đang hoảng loạn và tìm cửa rời đi" - Becker nói - "Tôi tóm lấy máy ảnh và chạy tới gần hơn, một chỗ đủ rõ để thấy điều gì đang xảy ra và cũng không ảnh hưởng gì tới những người khác. Tôi nấp sau 1 chiếc bàn và bắt đầu chụp - vẫn nghĩ rằng đây không phải là sự thật, chỉ là một trò chơi khăm đáng ghét nào đó thôi".

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 4.

Một số người kịp thoát đang giúp nhau sơ cứu

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 5.

Những người bảo vệ đang giúp đỡ một người bị thương tại hiện trường. "Tôi đã làm công việc này trong nhiều năm và bản năng là chụp trước rồi hãy đặt câu hỏi sau" - Becker nói - "Dường như hơi bất nhẫn khi chạy vòng quay và chụp ảnh những người đang đi tìm chỗ trú, nhưng đó là bản năng nghề nghiệp của tôi".

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 6.

Một nhóm người đã tìm được chỗ ẩn nấp an toàn.

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 7.

Một chiếc mũ cowboy bị bỏ lại tại hiện trường

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 8.

Người đàn ông đi xe lăn trong câu chuyện được NAG David Becker chia sẻ bên trên

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 9.

Không khí của lễ hội âm nhạc trước khi vụ xả súng kinh hoàng xảy ra.

Những hình ảnh kinh hoàng từ hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas - Ảnh 10.

Những ô kính vỡ được nhìn thấy rõ hơn trong buổi sáng sau vụ xả súng. Hung thủ đã bắn vào đám đông từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. "Khi tôi dừng lại và nghĩ, thật khó để diễn tả được những gì tôi đã chứng kiến" - ông Becker nói - "Tôi sẽ làm điều mà tôi phải làm, đó là chụp những gì đã xảy ra, điều tôi nghĩ rất quan trọng. Những bức ảnh có sức nặng sẽ kể những câu chuyện. Nó sẽ khiến mọi người phải suy nghĩ về những thảm kịch như thế này, khiến các nhà chức trách sẽ mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn để những vụ việc tương tự không còn xảy ra nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước