Nigeria chặn giữ một máy bay Nga chở thiết bị quân sự của Pháp

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 08/12/2014 10:08 GMT+7

Một chiếc máy bay trực thăng được phát hiện trên máy bay vận tải của Nga. (Ảnh: AFP)

Một máy bay của Nga đã bị bắt giữ tại miền Bắc Nigeria. Trên máy bay có một số thiết bị quân sự thuộc về phái bộ gìn giữ hòa bình của Pháp.

Ngày 7/12, Đại sứ quán LB Nga tại Nigeria xác nhận chiếc máy bay vận tải bị bắt giữ tại thành phố Kano, miền Bắc Nigeria, là máy bay của Nga. Tuy nhiên, số thiết bị quân sự trên máy bay thuộc về phái bộ gìn giữ hòa bình của Pháp.

Cùng ngày, Đại sứ Pháp tại Nigeria Jacques Champagne de Labriolle cũng xác nhận chiếc máy bay vận tải thương mại của Hãng hàng không Nga "224 Flight Unit" chở 2 trực thăng hạng nhẹ Gazelle của quân đội Pháp cùng một số phụ tùng và thiết bị bảo dưỡng phục vụ cho các chiến dịch quân sự của Paris tại Trung Phi. Theo ông Labriolle, lô hàng quân sự trên được vận chuyển từ Thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi tới Thủ đô N'Djamena của Chad trong khuôn khổ hoạt động quân sự tại Trung Phi và tăng viện cho chiến dịch chống khủng bố tại Chad mang mật danh Barkhane.

Theo đại diện Đại sứ quán Nga tại Nigeria, phía Nigeria không đưa ra cáo buộc gì đối với số hàng quân sự trên. Hiện các bên đang tiến hành các thủ tục kỹ thuật cần thiết để cho phép chiếc máy bay cùng 18 phi công và 2 nhân viên quân sự Pháp trở lại hành trình tới Chad.

Những tuyên bố trên của đại diện cơ quan ngoại giao Nga và Pháp đã phủ nhận thông tin trước đó trên nhiều phương tiện truyền thông cho rằng chiếc máy bay bị bắt chở hàng quân sự của Nga gồm vũ khí và đạn dược.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước