Nổ trường học ở Afghanistan gây thương vong lớn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 06:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: The New York Times)

VTV.vn - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra vào ngày 18/6 tại một trường học ở tỉnh Takhar, miền Bắc Afghanistan.

Vụ nổ xảy ra vào giờ trưa, khiến 7 người thiệt mạng tại chỗ. Trong số các nạn nhân bị thương có nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa có tổ chức nào nhận đã tiến hành vụ nổ.

Bạo lực tại Afghanistan vẫn gia tăng sau khi Mỹ và Taliban ký thỏa thuận hôm 29/2 về việc lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu rút khỏi Afghanistan.

Nghèo đói, xung đột và bạo lực tiếp diễn suốt nhiều năm đã tước đi những quyền được sinh sống, học tập một cách cơ bản của trẻ em tại Afghanistan.

Nổ trường học ở Afghanistan gây thương vong lớn - Ảnh 1.

Một vụ đánh bom trường học ở Afghanistan. (Ảnh: Theirwworld)

Ngày 19/7, 8 người thiệt mạng và ít nhất 33 người khác bị thương trong vụ nổ bom tại một trường Đại học ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Vụ nổ xảy ra khi rất đông sinh viên đang đợi ở cổng trường để tham gia một kỳ thi. Cảnh sát sau đó đã vô hiệu hóa được quả bom thứ hai gần khu vực xảy ra vụ nổ.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, số vụ tấn công vào trường học ở Afghanistan đã tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Đến cuối năm 2018, hơn 1.000 trường học Afghanistan đã phải đóng cửa do xung đột, tước đi cơ hội học tập của 500.000 trẻ em Afghanistan. Không chỉ phá hủy trường học, những cuộc tấn công còn ảnh hưởng lớn tới tâm lý của các em.

Được biết, các cuộc xung đột diễn ra trong 3 tháng đầu năm 2020 tại Afghanistan đã khiến 1.300 dân thường thương vong.

Nổ lớn tại trường đại học ở Kabul (Afghanistan), 8 người thiệt mạng Nổ lớn tại trường đại học ở Kabul (Afghanistan), 8 người thiệt mạng

VTV.vn - Ngày 19/7, 8 người thiệt mạng và ít nhất 33 người khác bị thương trong vụ nổ bom tại một trường đại học ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước