Nữ hoàng Elizabeth kêu gọi nước Anh bình tĩnh sau sự kiện Brexit

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 13:29 GMT+7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II .

VTV.vn - Kêu gọi các nhà lãnh đạo Anh bình tĩnh trước mọi sự xáo trộn do Brexit, nữ hoàng Anh đồng thời bày tỏ niềm lạc quan và hy vọng cho giai đoạn 5 năm tới.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp thứ 5 của Quốc hội Scotland cuối tuần qua, Nữ hoàng Elizabeth cho rằng, chính giới Anh cần bình tĩnh suy xét trước khi quyết định bước đi tiếp theo.

Dù nữ hoàng không đề cập trực tiếp sự kiện Brexit, song giới chuyên gia đánh giá những lời lẽ của bà liên quan tới những thay đổi chính trị đang diễn ra ở Anh sau cuộc trưng cầu dân ý.

"Trước thế giới chuyển động nhanh chóng như hiện nay, một nhà lãnh đạo luôn cần đến sự chiêm nghiệm và suy nghĩ thấu đáo để có thể cân nhắc một cách kỹ lưỡng, bình tĩnh nhằm tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất đối phó với thách thức và tận dụng thời cơ", Nữ hoàng Anh Elizabeth nói.

Phát biểu của Nữ hoàng Elizbeth, lần đầu tiên kể từ sau khi có kết quả về cuộc trưng cầu dân ý, được coi là một gợi ý cho thấy, bà không thông qua yêu cầu của Thủ lĩnh Công đảng đối lập và một số nhà lãnh đạo EU yêu cầu kích hoạt ngay điều 50 Hiệp ước Lisbon về việc Anh rời EU.

Người dân Anh ngày 23/6 vừa qua tổ chức trưng cầu dân ý về việc nước này có nên rời khỏi EU hay không. Kết quả cho thấy phe chọn rời EU hay Brexit, chiến thắng với 51,9% số phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, trong cuộc trưng cầu dân ý này có tới 62% người dân Scotland muốn được ở lại ngôi nhà chung EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước