Nữ ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris - Lựa chọn chiến lược của đảng Dân chủ Mỹ

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 20/08/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - Nữ Thượng nghị sỹ Kamala Harris đã chính thức nhận đề cử là ứng cử viên Phó Tổng thống, liên danh với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, ông Joe Biden.

Thông tin trên được công bố vào sáng 20/8 (theo giờ Việt Nam) tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ Mỹ. Việc lựa chọn liên danh tranh cử này được đánh giá là một bước đi giúp cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden có thêm nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo giới truyền thông Mỹ, trước mắt, sự góp mặt của bà Kamala Harris, một người gốc Ấn Độ và Jamaica, sẽ giúp liên danh tranh cử của ứng cử viên Joe Biden giành được sự ủng hộ tối đa từ những nữ cử tri và người Mỹ gốc Phi, đồng thời đoàn kết hơn nữa với các cử tri da trắng theo trường phái ôn hòa, đặc biệt tại các bang quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Nữ ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris - Lựa chọn chiến lược của đảng Dân chủ Mỹ - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris và ông Joe Biden. (Ảnh: AP)

Với độ tuổi 55, khá trẻ so với vị trí Phó Tổng thống, bà Kamala Harris được kỳ vọng sẽ giúp đảng Dân chủ thu hút thêm sự ủng hộ của các cử tri trẻ tuổi, đồng thời đảm bảo sự hỗ trợ đáng tin cậy cho ứng viên Joe Biden, 78 tuổi, trong trường hợp ông giành chiến thắng. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp và hoạt động chính trị tại bang California, bang có nền kinh tế lớn nhất tại Mỹ, khiến bà Harris nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của nhiều thành viên đảng Dân chủ. Bà cũng được coi là một ứng viên an toàn, không có điểm yếu rõ ràng để ê-kíp vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump có thể tận dụng.

Tuy nhiên, bà Kalama Harris cũng bị một số chuyên gia đánh giá là thiếu kinh nghiệm đối ngoại bởi bà chưa từng đảm nhiệm vị trí nào liên quan đến lĩnh vực này. Đây sẽ là một thách thức mà bà Harris cần phải vượt qua để tăng thêm khả năng thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bà Kamala Harris chính thức tiếp nhận đề cử liên danh tranh cử Phó Tổng thống Mỹ Bà Kamala Harris chính thức tiếp nhận đề cử liên danh tranh cử Phó Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Thượng nghị sỹ Kamala Harris đã chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ, liên danh Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước