Nửa tỷ người trên thế giới có thể rơi vào cảnh nghèo đói vì COVID-19

Trang Phan-Thứ bảy, ngày 07/11/2020 06:00 GMT+7

Những người vô gia cư ngủ trong một bãi đỗ xe tạm thời tại Trung tâm Cashman, Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổ chức viện trợ quốc tế Oxfam cho biết, vào năm tới, có tới nửa tỷ người (tương đương 8% dân số thế giới) có thể rơi vào cảnh nghèo đói do hậu quả của dịch bệnh COVID-19.

Oxfam cảnh báo đại dịch COVID-19 tàn phá các nền kinh tế, có nguy cơ khiến cho cuộc chiến chống đói nghèo trên thế giới bị thụt lùi 10 năm hoặc lên đến 30 năm ở một số khu vực bao gồm châu Phi và Trung Đông.

Oxfam kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nhất trí với gói giải cứu khoảng 2,5 nghìn tỉ USD để giúp ngăn chặn nguy cơ nghèo đói này, bên cạnh việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ khác cho người dân.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học King, London (Anh) và Đại học Quốc gia Australia cũng cho rằng, sự nghèo đói sẽ thay đổi theo phân bố địa lý.

Khu vực được dự đoán sẽ chứng kiến số lượng lớn người dân rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực là Nam Á, phần lớn do Ấn Độ là quốc gia đông dân, tiếp theo là khu vực châu Phi hạ Sahara, nơi 1/3 dân số có nguy cơ rơi vào cảnh cực kỳ nghèo khổ.

Trước đó, vào hồi tháng 6, Ngân hàng Thế giới dự kiến sẽ có 70-100 triệu người rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do đại dịch COVID-19.

COVID-19 có thể khiến 100 triệu người rơi trở lại vào tình trạng cực kỳ nghèo đói COVID-19 có thể khiến 100 triệu người rơi trở lại vào tình trạng cực kỳ nghèo đói

VTV.vn - Ngày 20/8, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cảnh báo, dịch COVID-19 có thể khiến 100 triệu người rơi trở lại vào tình trạng cực kỳ nghèo đói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước