Nước Anh đang phải đối phó với mùa đông khó khăn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 16:57 GMT+7

Một nhà hàng ở London áp dụng biện pháp an toàn cho thực khách trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh tại Anh ngày 12/9. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, khi thời tiết lạnh tạo thuận lợi cho virus phát triển, làm gia tăng gánh nặng lên Cơ quan Y tế quốc gia Anh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, đồng thời cho biết các nỗ lực làm chậm tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 đã giúp dịch vụ y tế của Cơ quan Y tế quốc gia Anh tránh rơi vào tình trạng quá tải.

Ông cũng lạc quan rằng trước mùa Xuân, hoạt động xét nghiệm cùng với tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ giúp chấm dứt giai đoạn áp dụng nhiều hạn chế hiện nay.

Từ ngày 2/12 tới, Chính phủ Anh sẽ áp đặt hệ thống chống dịch ba cấp đối với vùng England.

Theo kế hoạch này, hạn chế mức độ cao nhất sẽ được áp dụng trong 2 tuần đối với 23,3 triệu người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Anh vượt lên 'dẫn đầu' châu Âu Số ca tử vong vì COVID-19 tại Anh vượt lên "dẫn đầu" châu Âu

VTV.vn - Anh đã chạm đến mốc mới trong cuộc chiến với COVID-19 khi là nước đầu tiên tại châu Âu có số ca tử vong do COVID-19 vượt ngưỡng 50.000 người. Theo sau là Italy và Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước