Nước sông Mekong tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan đang cạn nhanh

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 07:33 GMT+7

Sông Mekong đoạn chảy qua tỉnh Nakhon Phanom hiện ở mức thấp. (Ảnh: Bangkok Post)

VTV.vn - Mực nước sông Mekong ở tỉnh Nakhon Phanom, vùng Đông Bắc Thái Lan giáp với Lào đang cạn nhanh với tốc độ cạn từ 10 - 20 cm/ngày.

Tình hình trên diễn ra trong bối cảnh mùa mưa ở nước này vừa kết thúc. Mực nước trên sông Mekong tại Nakhon Phanom hiện chưa đầy 1,5m, thấp hơn bờ sông khoảng 11m. Trong khi đó, các phụ lưu của sông Mekong cũng đang cạn nước và mực nước ở các hồ chứa lớn tại 12 huyện của tỉnh Nakhon Phanom cũng đã sụt giảm. 

Người dân địa phương cho biết, đây là hiện tượng khác thường nhất trong vòng nửa thế kỷ qua. Theo truyền thông Thái Lan, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các con đập ở Trung Quốc xả ít nước hoặc không có nước trên thượng lưu, trong khi năm nay mưa ít. Trước đó, hồi cuối tháng 7, dù đang là giữa mùa mưa, mực nước sông Mekong đoạn chảy qua Nakhon Phanom cũng đã xuống mức thấp nhất trong gần 1 thế kỷ.

Hàng loạt hệ lụy từ việc mực nước sông Mekong xuống thấp nhất lịch sử Hàng loạt hệ lụy từ việc mực nước sông Mekong xuống thấp nhất lịch sử

VTV.vn - Trong những ngày qua, nhiều người đã rùng mình khi nhìn thấy hình ảnh dòng sông Mekong đoạn chảy qua Thái Lan khô cạn nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước