Ông Donald Trump bị tố tránh đóng thuế thu nhập

Trường Sơn (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 17:01 GMT+7

Tỷ phú Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tờ New York Times vừa tiết lộ một thông tin đáng chú ý, rằng ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã lách luật để tránh đóng thuế thu nhập trong gần hai chục năm.

Tiết lộ trên cùng với việc cho tới nay ông Trump vẫn chưa công khai hồ sơ thuế của mình đang dấy lên những nghi ngờ về công việc kinh doanh và đóng thuế của tỷ phú này.

Bài viết của tờ New York Times tiết lộ, tỷ phú Donald Trump đã khai lỗ 916 triệu USD trong tờ khai thuế thu nhập năm 1995. Chính vì thế, trong các năm tiếp theo, ông Trump được khấu trừ thuế thu nhập và có thể tỷ phú này đã tránh không phải đóng thuế thu nhập liên bang trong thời gian lên tới 18 năm. Ứng cử viên Hillary ngay lập tức đã chộp lấy cơ hội này công kích ông Trump trên mạng xã hội Tweeter.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuế được tờ New York Times tham vấn cho biết: tài liệu thuế của ông Trump không có gì bất hợp pháp. Tức là việc ông Trump nếu có tránh đóng thuế thu nhập trong gần hai thập kỷ cũng là cách lách luật hợp pháp. Luật sư của ông Trump đã đe dọa sẽ có "hành động pháp lý" đối với tờ New York Times vì đã cung cấp các hồ sơ thuế mà chưa được phép của ông Trump.

Chuyện lách luật tránh đóng thuế một cách hợp pháp chẳng có gì mới ở Mỹ. Nhưng câu chuyện mới được New York Times đưa ra có thể cũng ít nhiều ảnh hưởng tới nỗ lực của ông Trump, vốn đang muốn xây dựng hình ảnh cá nhân như một người thành công trong kinh doanh và có khả năng mang lại sự thịnh vượng cho nước Mỹ. Nó chắc chắn sẽ là một chủ đề được đặt ra trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa ông Trump và bà Hillary diễn ra sau 1 tuần nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước