Không công khai hồ sơ thuế, Donald Trump bị “tố” che giấu sự thật kinh khủng

Thùy Hương (Dịch)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 11:07 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Hillary Clinton cho rằng Donald Trump đang cố tình che giấu điều gì đó khủng khiếp khi không dám công bố hồ sơ nộp thuế cá nhân.

Cách đây ít phút, cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên chạy đua cho ngôi vị Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới là Hillary Clinton và Donald Trump đã diễn ra tại hội trường Đại học Hofstra, New York. Trong cuộc tranh luận này, rất nhiều vấn đề đã được nhắc tới, trong đó có cả những lùm xùm xunh quanh hồ sơ thuế cá nhân của tỷ phú người Mỹ.

Donald Trump - ứng cử viên Đảng Cộng hòa – kiên quyết chưa công khai hồ sơ thuế với lý do nó đang được kiểm toán. Ông liên tục nhấn mạnh một khi việc kiểm toán kết thúc, mọi con số sẽ được công khai một cách minh bạch. Tuy nhiên, Trump không đưa ra lý do vì sao ông chỉ công khai hồ sơ thuế cá nhân khi kết thúc kiểm toán.

Kết thúc phiên 'đấu khẩu' đầu tiên của Hillary Clinton - Donald Trump Kết thúc phiên "đấu khẩu" đầu tiên của Hillary Clinton - Donald Trump

VTV.vn-Sáng 27/9 (giờ Việt Nam), Hillary Clinton và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận trực tiếp – một trận chiến có thể thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chạy đua vào Nhà trắng

Ngoài ra, Donald Trump cũng khiêu chiến khi cho biết sẽ công khai mọi thứ nếu bà Clinton cũng công bố khoảng 33.000 email "được cho là hoàn toàn mang tính cá nhân, không liên quan tới công việc" đã bị bà và các nhân viên xóa bỏ.

Đáp trả lời thách thức của Donald Trump, cựu Ngoại trưởng Mỹ nói: "Chắc chắn có điều gì đó quan trọng và kinh khủng mà ông ta đang cố giấu giếm. Có thể, ông ta không giàu như những gì ông ta nói. Có thể, ông ta không làm từ thiện nhiều như những gì ông ta từng khẳng định".

"Cũng có thể, Trump không muốn người dân Mỹ biết rằng ông ta chẳng nộp bất cứ đồng xu nào cho Cục thuế liên bang", bà nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 12/8, bà Clinton đã tự tin công khai hồ sơ nộp thuế cá nhân trên website tranh cử của mình. Cụ thể, Hillary Clinton cùng chồng, cựu tổng thống Bill Clinton, có thu nhập 10,6 triệu USD trong năm 2015 và đóng 3,6 triệu USD thuế thu nhập liên bang.

Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên Sau ồn ào về sức khỏe, bà Hillary Clinton đã trở lại đường đua vào Nhà Trắng Sau ồn ào về sức khỏe, bà Hillary Clinton đã trở lại đường đua vào Nhà Trắng Donald Trump vượt mặt Hillary Clinton: Có đơn giản là “đục nước béo cò”? Donald Trump vượt mặt Hillary Clinton: Có đơn giản là “đục nước béo cò”?

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước