"Ông Donald Trump một mình một ngựa" - Đề tài ăn khách nhất trên báo Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/05/2016 14:59 GMT+7

Chủ đề tỷ phú Donald Trump sẽ là ại diện của đảng Cộng hoà ra tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ đang rất "hot" trên nhiều báo Nỹ. (Ảnh: trendhutt.com)

VTV.vn - "Tỷ phú Donald Trump sẽ trở thành đại diện của đảng Cộng hoà ra tranh cử Tổng thống Mỹ" là đề tài ăn khách nhất của báo chí Mỹ vào thời điểm này.

Đến thời điểm hiện tại, khi tỷ phú Donal Trump “một mình một ngựa” và chỉ đợi ngày chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hoà, những chia rẽ trong nội bộ đảng này quanh việc ủng hộ hay không ủng hộ ông Trump trong cuộc đua với đại diện của phe Dân chủ trở thành đề tài xuất hiện trên trang nhất của hầu hết các báo Mỹ.

Dưới tiêu đề Ông Donald Trump nhận trọng trách, đảng Cộng hoà phải trả giá cho những sai lầm, tờ New York Times bình luận: Nhiều quan chức, chiến lược gia của đảng Cộng hoà đã vật vã khi đối diện với thực tế không tránh khỏi là ông Donald Trump - một người vốn được coi là không có kiến thức chính trị - sẽ trở thành đại diện của họ ra tranh cử Tổng thống, một kết cục mà theo tờ báo này đã khiến nhiều người Cộng hoà rơi vào trạng thái “tê liệt về chính trị”. Một số người khác thề sẽ phản đối ông Trump đến cùng.

Tờ Nước Mỹ ngày nay (USA Today) dẫn lời Thượng nghị sỹ Cộng hoà Lindsey Graham nói: “Nếu chúng ta đề cử Trump, đảng Cộng hoà sẽ bị tiêu diệt”.

Các báo còn cho biết, trong nội bộ đảng Cộng hoà đã dấy lên phong trào “Không bao giờ là Donald Trump” hay “Donald Trump thì không, Hillary Clinton thì có thể”. Theo đó, nội dung này ngụ ý, một số người Cộng hoà có thể quay sang ủng hộ cho bà Clinton thuộc đảng Dân chủ. Phe Dân chủ đã ngay lập tức tận dụng triệt để sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hoà. Hãng tin CNN đưa tin, ứng cử viên số 1 của đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton - đã ngay lập tức tung ra chiến dịch lôi kéo, mời gọi người Cộng hoà và các cử tri trung lập đứng về phe Dân chủ ủng hộ bà.

Một câu chuyện cũng bắt đầu được báo chí nói tới nhiều hơn, ông Trump sẽ chọn ai vào liên minh để ra tranh cử với phe Dân chủ, tức là chọn ai làm Phó Tổng thống nếu tỷ phú bất động sản này thắng cử.

Tờ Bưu điện Washington (Washington Post) đưa ra 5 cái tên, 2 trong số này là John Casich và Marco Rubio - những người đã từng là đối thủ chạy đua với ông Trump để giành vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hoà. Tuy nhiên, cái tên được Washington Post đưa lên vị trí số 1 lại là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie. Tờ báo này nhận xét, nếu xét về yếu tố địa và quan điểm của hai người, Thống đốc bang New Jersey không có tác dụng gì nhiều với ông Trump vì bang New Jersey sát cạnh New York, nơi ông Trump hoạt động chính; quan điểm tư tưởng của 2 ông này lại tương đối giống nhau. Tuy nhiên, tờ Washington Post bình luận, với ông Trump, điều gì cũng có thể xảy ra.

Trong khi đó, hãng tin CNN cho biết, ngay sau khi Thống đốc bang Ohio Casich tuyên bố dừng cuộc đua với ông Trump, tỷ phú bất động sản đã nhắc đến ông Casich như một ứng cử viên tiềm tàng cho chiếc ghế Phó Tổng thống.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước