Ông Donald Trump sẽ bỏ 70% quy định Liên bang nếu đắc cử

Linh lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 09:17 GMT+7

Donald Trump phát biểu tại New Hampshire. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Ngày 6/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ loại bỏ 70% quy định Liên bang nếu đắc cử.

Trong một bài phát biểu mới đây tại bang New Hampshire, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ loại bỏ 70% quy định Liên bang nếu ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông Trump cho rằng, những quy định Liên bang hiện nay đang khiến các doanh nghiệp Mỹ không thể phát triển. Bên cạnh đó, thuế kinh doanh của Mỹ cần được giảm từ 35% xuống 15%.

Ngay lập tức, giới chuyên gia nhận định, kế hoạch của ông Trump là rất khó thực hiện. Hiện chưa có căn cứ nào chứng minh việc bố gỡ bỏ quy định Liên bang sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ như ứng cử viên này tuyên bố.

Ngày 9/10 (giờ Mỹ), tỷ phú bất động sản này và bà Hillary Clinton - ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ - sẽ bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai. Ở cuộc tranh luận đầu tiên, bà Clinton đã tạm dẫn trước. Kết quả một cuộc thăm dò mới đây của Reuters cho thấy, bà Clinton đang hơn ông Trump đến 7 điểm. Trong khi đó, theo kết quả thăm dò của Ipsos, ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước đối thủ 5 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước