Liên tục gặp rắc rối về tài chính, ông Trump bị bà Clinton bỏ xa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/10/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Sau các rắc rối liên quan đến vấn đề thuế, ứng viên Donald Trump lại tiếp tục đối mặt với cáo buộc sai phạm tài chính, lần này liên quan đến quỹ từ thiện Trump.

Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã yêu cầu quỹ từ thiện Trump ngay lập tức chấm dứt việc gây quỹ tại bang này, do chưa đăng ký hoạt động. 

Hồ sơ thuế cho thấy, ngoài khoản tài trợ của ông Trump, mỗi năm quỹ này quyên góp được hơn 25.000 USD từ cộng đồng, trong khi theo luật bang New York, bất kỳ tổ chức từ thiện nào quyên góp được quá số tiền trên đều phải đăng ký hoạt động với chính quyền bang.  

Liên tục gặp rắc rối về tài chính, ông Trump bị bà Clinton bỏ xa - Ảnh 1.

Ông Donald Trump liên tục gặp rắc rối với những vấn đề tài chính (Ảnh: MIKE SEGAR / REUTERS)

 Trong vòng 15 ngày, quỹ từ thiện Trump sẽ phải cung cấp những tài liệu cần thiết về hoạt động gây quỹ, bao gồm báo cáo tài chính hàng năm.

Trong khi những vấn đề tài chính đang làm ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump đau đầu, một tin không vui khác lại tiếp tục tìm đến ông. Theo khảo sát mới nhất của kênh truyền hình CNN, ông Trump hiện đang bị bà Clinton dẫn trước 5 điểm, cụ thể là 42% so với 47%. Đây được xem là bất lợi với vị tỷ phú này, khi chỉ còn vài ngày nữa là tới cuộc tranh luận thứ hai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước