Ông Trump gây sốc với kế hoạch 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 18:19 GMT+7

Donald Trump đã tiết lộ một số kế hoạch mà ông sẽ làm nếu ông đắc cử Tổng thống (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch những chính sách sẽ triển khai trong 100 ngày đầu tiên nếu ông đắc cử Tổng thống.

Trong bài phát biểu vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, ông Donald Trump đã tiết lộ một số kế hoạch mà ông sẽ làm, bao gồm việc hạn chế đối với giới chức Nhà Trắng trở thành những người vận động hành lang sau khi rời nhiệm sở, giới hạn về nhiệm kỳ đối với các thành viên Quốc hội, hủy tất cả các chi trả cho các chương trình biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc và tái triển khai các quỹ này để sửa chữa cơ sở hạ tầng của Mỹ.

Đáng chú ý, ông Donald Trump tuyên bố sẽ khởi động quá trình trục xuất hơn 2 triệu tội phạm, người di cư bất hợp pháp và hủy hình thức du lịch không cần visa đối với những quốc gia từ chối nhận lại công dân của mình.

Cũng trong bài phát biểu hôm 22/10, ông Trump một lần nữa tấn công các cơ quan truyền thông hàng đầu của Mỹ và cho rằng các cơ quan này thiên vị theo hướng không có lợi cho ông. Ông Trump còn tuyên bố sẽ kiện tất cả các phụ nữ đã cáo buộc ông tấn công tình dục hay có hành động không thích hợp ngay sau khi chiến dịch tranh cử kết thúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước