OPEC đàm phán với Iran về sản lượng dầu

VTV8-Thứ năm, ngày 18/02/2016 11:17 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela và Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq đã đến Tehran để hội đàm với người đồng cấp Iran trong nỗ lực hạn chế nguồn cung dầu thô.

Tại cuộc đàm phán với các quan chức thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, Iran khẳng định quan điểm cứng rắn rằng nước này sẽ tiếp tục tăng sản lượng dầu thô cho đến lúc đạt mức trước khi các lệnh trừng phạt quốc tế được áp đặt.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela và Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq đã đến Tehran để hội đàm với người đồng cấp Iran trong nỗ lực để đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung dầu thô. Kết quả của cuộc hội đàm có khả năng ảnh hưởng đến số phận của thỏa thuận dầu lửa toàn cầu đầu tiên trong 15 năm, trong đó, các nhà sản xuất dầu bao gồm Arab Saudi và Nga sẽ giữ nguyên sản lượng dầu ở mức của tháng 1/2016 còn Iran có thể sẽ được cung cấp các điều khoản đặc biệt như một phần của thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu của nước này.

Được biết, Iran đã xuất khẩu khoảng 2,5 triệu thùng dầu thô/ngày trước năm 2012, sau đó các biện pháp trừng phạt làm giảm sản lượng xuất khẩu của Iran xuống khoảng 1,1 triệu thùng/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước