Pakistan cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố

Phương Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 16:24 GMT+7

Ngày 21/12, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Ali Khan đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ sẽ có thêm các vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước này.

Tuyên bố của ông Ali Khan được đưa ra sau vụ thảm sát kinh hoàng của phiến quân Taliban nhằm vào một trường học ở Peshawar, khiến 141 người thiệt mạng, trong đó có 132 trẻ em. Phát biểu trước phóng viên ở Islamabad, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Ali Khan cảnh báo người dân cần phải thận trọng với các mối đe dọa tiềm tàng.

“Sau vụ tấn công, chính phủ đã tiến hành nhiều vụ xử tử và triển khai các chiến dịch quân sự. Chúng tôi đã nhận được nhiều thông tin tình báo trên khắp cả nước rằng các phiến quân đang sẵn sàng tiến hành các vụ tấn công man rợ và vô nhân đạo. Do đó, chúng ta cần phải cảnh giác” - ông Chaudhry Nisar Ali Khan nhấn mạnh.

Ông Ali Khan cũng cho biết, những nghi phạm bị coi là hỗ trợ vụ thảm sát trường học ở Peshawar đều đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, ông không cho biết bao nhiêu người đã bị bắt giữ và danh tính của những người này.

Sau vụ tấn công trường học ở Peshawar, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã dỡ bỏ quyết định ngừng thi hành án tử hình đối với các phần tử khủng bố được áp dụng từ năm 2008. Đến nay, đã có 6 phiến quân bị xử tử.

Phiến quân Taliban đã tuyên bố sẽ tiến hành thêm các vụ tấn công nhằm trả đũa cho các tay súng bị xử tử. Trong khi đó, giới chức Pakistan đã tăng cường an ninh tại các nhà tù lớn do lo ngại các phiến quân có thể sẽ tấn công các địa điểm này và phóng thích tù nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước