Peru rúng động với nghi án cảnh sát giết người vì thành tích

Trang Phan – Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 12:16 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm cảnh sát Peru bị nghi là đã sắp đặt và sát hại 27 người để được ghi công và thăng chức dưới vỏ bọc “tiêu diệt tội phạm nguy hiểm”.

Một bản báo cáo đã được Bộ Nội vụ Peru gửi đến các công tố viên nước này cho rằng, rất có thể đang tồn tại một đường dây tội phạm liên quan tới hàng chục cảnh sát nước này.

Theo bản báo cáo, thủ đoạn của những cảnh sát biến chất này là nhân danh bảo vệ luật pháp, để sắp đặt những vụ cướp và bắt cóc, sau đó truy đuổi và tiêu diệt các nghi can với cái cớ là “dùng vũ lực hợp pháp”. Có tới 27 người đã bị giết một cách không rõ ràng từ năm 2012 đến năm 2015. Cuộc điều tra được tiến hành từ đầu năm nay và vẫn chưa có kết luận chính thức.

Giới cảnh sát Peru cho biết, thông tin chi tiết về cuộc điều tra sẽ được công bố trong 10 ngày tới nhưng cũng kêu gọi dân chúng không vội vàng đi đến kết luận về vụ việc. Theo các nhà phân tích, vụ bê bối sẽ làm tăng sức ép lên chính quyền nước này trong bối cảnh đang phải cải tổ lực lượng cảnh sát để làm giảm tỉ lệ tội phạm trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước