Phản ứng quốc tế về thỏa thuận người di cư của châu Âu

VTV8-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 13:06 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Các cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc đã hoan nghênh thỏa thuận về vấn đề di cư vừa đạt được giữa các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 29/6, các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã đi đến một thỏa thuận về vấn đề người di cư, tránh được hình ảnh tiêu cực về một châu Âu bên bờ vực bùng nổ chia rẽ như nhiều người lo ngại. Chính vì thế, thỏa thuận này của EU đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực.

Không chỉ hoan nghênh thỏa thuận mới này, các cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc còn hối thúc khối này ưu tiên các biện pháp nhằm đảm bảo tính mạng và sự an toàn của người di cư.

Anh, Pháp, Đức, Italy, các quốc gia vốn bất đồng sâu sắc về vấn đề tiếp nhận người di cư, cũng đã bày tỏ sự hoan nghênh trước thành công của thỏa thuận nói trên.

Theo thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo châu Âu đã đạt được là 28 nước thành viên sẽ thành lập trên lãnh thổ EU các "trung tâm kiểm soát" đón tiếp người di cư được cứu vớt trên biển. Những cơ sở này sẽ được đặt tại các nước thành viên "tự nguyện" và cho phép phân biệt nhanh chóng những người đủ điều kiện xin tị nạn với các trường hợp di cư vì kinh tế.

EU đưa ra tuyên bố chung về người di cư sau 10 giờ họp căng thẳng EU đưa ra tuyên bố chung về người di cư sau 10 giờ họp căng thẳng Đức thừa nhận khủng hoảng di cư quyết định số phận EU Đức thừa nhận khủng hoảng di cư quyết định số phận EU Tây Ban Nha giải cứu gần 800 người di cư Tây Ban Nha giải cứu gần 800 người di cư

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước