Pháp: 1/3 số cử tri vẫn loay hoay chưa bầu cử Tổng thống

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 23/04/2017 13:16 GMT+7

VTV.vn - Cho đến ngày bầu cử Tổng thống, nước Pháp vẫn còn nhiều cử tri chưa quyết định được là sẽ bầu cho ai trong số 11 ứng cử viên.

Ước tính, Pháp đang có 1/3 số cử tri cho tới ngày bầu cử vẫn còn cân nhắc, thậm chí có thể sẽ không đi bỏ phiếu bầu. Các cuộc thăm dò gần đây dự đoán hai ứng viên là ông Macron và bà Le Pen sẽ giành được 22-24% số phiếu bầu vào ngày 23/4 để cùng tiến vào vòng 2. Tuy nhiên, trong 1 cuộc thăm dò khác, ông Fillon và ông Mélenchon đang ở rất sát nút, dự đoán giành được khoảng 20% số phiếu.

Với tình hình phức tạp như hiện tại, kết quả cuộc bầu cử ngày 23/4 được đánh giá có thể sẽ không phản ánh nguyện vọng của đa số cử tri nước Pháp.

Trong hai lần bầu cử Tổng thống Pháp trước đó, các hãng thăm dò dư luận đã dự đoán chính xác chiến thắng của ông Nicolas Sarkozy vào năm 2007 và của ông François Hollande vào năm 2012. Nhưng với những bất ngờ đã xảy ra trong vài tháng qua, cuộc bầu cử lần này được nhận định là có diễn biến khó lường.

Cử tri Pháp đắn đo khi bỏ phiếu chọn Tổng thống Cử tri Pháp đắn đo khi bỏ phiếu chọn Tổng thống

VTV.vn - Khoảng cách chênh lệch không nhiều giữa các ứng cử viên Tổng thống cho thấy cử tri Pháp vẫn đang lưỡng lự trước quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước