Pháp cảnh báo đỏ về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Marseille

Quỳnh Chi (Theo France 24)-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 06:25 GMT+7

Paris và thành phố cảng Marseille là khu vực "đỏ" có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 14/8, Chính phủ Pháp tuyên bố, thủ đô Paris và thành phố cảng Marseille là khu vực "đỏ" có nguy cơ cao đối với tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh hơn 2.500 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày thứ ba liên tiếp được báo cáo tại Pháp.

Trong 7 ngày qua, số ca nhiễm mới tại quốc gia này đã tăng cao, lên mức gấp 2 lần so với hai tuần trước đó. Số ca nhiễm mới hàng ngày lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 trường hợp đã được ghi nhận kể từ ngày 20/4, trong khi Pháp là một trong những quốc gia châu Âu áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất.

Trước tình hình này, chính quyền thủ đô Paris đã công bố danh sách cập nhật các khu vực người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, trong đó bao gồm cả đại lộ Champs Elysees nổi tiếng, địa danh không nằm trong danh sách ban đầu.

Pháp cảnh báo đỏ về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Marseille - Ảnh 1.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Pháp đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. (Ảnh AP)

Mặc dù số ca mắc mới gia tăng, khiến Anh loại Pháp ra khỏi danh sách các điểm đến du lịch an toàn, số người nhập viện do COVID-19 tại Pháp tiếp tục giảm. Ngày 12/8, số người nhập viện điều trị COVID-19 lần đầu tiên giảm xuống dưới 5.000 bệnh nhân kể từ giữa tháng 3.

Tổng số ca nhiễm virus SARS-COV-2 tại Pháp hiện là trên 212.200 người. Đại diện Bộ Y tế Pháp Daniel Levy-Bruhl cho biết, tình hình dịch bệnh hiện nay tại Pháp là "đáng lo ngại", số ca mắc mới tăng mạnh ở tất cả các nhóm tuổi, đặc biệt là những người từ 25 - 35 tuổi.

Để ứng phó với tình hình phức tạp trên, chính quyền các địa phương đã hạn chế hoạt động đi lại của người dân. Các hoạt động giao thông công cộng, hàng không cũng được kiểm soát chặt chẽ. Nhiều cơ sở làm việc, tòa nhà công bị đóng cửa do nguy cơ lây nhiễm cao. Cùng với đó, Pháp cũng tăng cường kiểm soát, xử phạt mạnh các cá nhân không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Pháp đưa ra nhiều quy định mạnh tay chống dịch COVID-19 Pháp đưa ra nhiều quy định mạnh tay chống dịch COVID-19

VTV.vn - Tại Pháp, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đáng kể sau hơn 1 tháng mở biên giới bên trong châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước