Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 06:45 GMT+7

Cuộc khủng bố đẫm máu ở Nice mới đây (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cùng ngày Mỹ tổ chức tưởng niệm 15 năm ngày xảy ra tấn công khủng bố 11/9, Thủ tướng Pháp đưa ra cảnh báo đang tồn tại những nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, tuần qua đã có ít nhất 2 vụ tấn công bị chặn đứng, khiến thủ đô Paris được đặt trong tình trạng báo động cao. Do vậy, ông có trách nhiệm phải thông báo với người dân, những nguy cơ khủng bố mới là có thực và sẽ có những nạn nhân vô tội.

Hiện khoảng 15.000 đối tượng đang nằm trong diện theo dõi của cảnh sát và các cơ quan tình báo Pháp do có xu hướng trở nên quá khích và cực đoan hóa. Trong một diễn biến liên quan, cơ quan điều tra Pháp vừa bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi bị tình nghi có liên hệ với IS và đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công nước này.

Pháp tăng cường an ninh học đường trước nguy cơ khủng bố Pháp tăng cường an ninh học đường trước nguy cơ khủng bố Ngành du lịch Pháp đứng trước nguy cơ thất bát sau vụ khủng bố ở Nice Ngành du lịch Pháp đứng trước nguy cơ thất bát sau vụ khủng bố ở Nice Italy cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố qua đường biển Italy cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố qua đường biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước