Pháp điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào chiến dịch tranh cử Tổng thống

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/05/2017 14:38 GMT+7

Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Newsy

VTV.vn - Cơ quan công tố Pháp đang điều tra về vụ tấn công mạng nhằm vào chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron.

Cuộc điều tra được bắt đầu ngày 5/5, cùng ngày xảy ra vụ tấn công.

Ngay trước ngày bầu cử Tổng thống vòng hai, hàng nghìn thư điện tử và tài liệu nội bộ bị coi là đánh cắp của ban vận động tranh cử của ông Macron lan truyền rất nhanh trên mạng. Ban vận động tranh cử của ông Macron gọi đó là những hoạt động nhằm gây mất ổn định dân chủ như đã từng diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2016.

Theo ekip vận động tranh cử của ông Macron, thư điện tử, giấy tờ kế toán và các tài liệu nội bộ đã bị một nhóm có tên EMLEAKS phát tán trên mạng xã hội.

Ủy ban Bầu cử Pháp sau đó xác nhận một lượng lớn dữ liệu và một số thông tin giả mạo đã bị phát tán trên các mạng xã hội. Ủy ban trên kêu gọi truyền thông Pháp và người dân không dựa vào các tài liệu giả mạo này, đồng thời cảnh báo bất cứ ai phát tán tài liệu bị rò rỉ từ phong trào này có thể bị coi là phạm tội hình sự.

Bầu cử Tổng thống Pháp: 5 lý do giúp ông Macron thắng cử Bầu cử Tổng thống Pháp: 5 lý do giúp ông Macron thắng cử Chân dung tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Chân dung tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Bầu cử tổng thống Pháp: Những thách thức nào đang chờ vị Tổng thống mới? Bầu cử tổng thống Pháp: Những thách thức nào đang chờ vị Tổng thống mới?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước