Pháp đưa ra nhiều quy định mạnh tay chống dịch COVID-19

Mỹ Linh, Tùng Sơn (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 28/07/2020 19:54 GMT+7

VTV.vn - Tại Pháp, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đáng kể sau hơn 1 tháng mở biên giới bên trong châu Âu.

Để ứng phó, Chính phủ Pháp đã ban hành những quy định mới nhằm ngăn chặn làn sóng dịch được tiên liệu có thể trở lại vào mùa thu. Bên cạnh những quy định cũ như phải có gel diệt khuẩn ở mọi địa điểm tại nơi công cộng, thủ đô Paris của Pháp đã sử dụng máy đo nhiệt độ cho những chuyến tàu đi Milan, Italy. Khách du lịch có thể tự nguyện đo thân nhiệt trước khi lên tàu để đảm bảo không có nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan cho các hành khách khác.

Lệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng khép kín như tàu, xe, cửa hàng sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/8. Chính phủ Pháp cho phép các địa phương tự điều chỉnh quy định như có thể đeo khẩu trang cả ở trên đường phố tùy theo tình trạng khẩn cấp của từng nơi, khách du lịch cũng không ngoại lệ.

Pháp đưa ra nhiều quy định mạnh tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Điểm xét nghiệm COVID-19 ở sân bay quốc tế Charles de Gaulle, phía Bắc Paris. (Ảnh: AP)

Quy định về xét nghiệm miễn phí cho toàn dân cũng đã được công bố và triển khai từ ngày 27/7. Bất cứ ai, kể cả người không có triệu chứng nhiễm bệnh, đều có thể được xét nghiệm không cần chỉ định của bác sỹ và được chi trả bởi bảo hiểm y tế.

Như vậy, sau rất nhiều tranh luận và do dự, cuối cùng Chính phủ Pháp đã đưa ra những quy định phù hợp với giai đoạn hiện tại để chống dịch COVID-19. Việc mở cửa biên giới trong châu Âu đã làm số lượng người nhiễm COVID-19 tăng lên. Những quy định này sẽ khiến người dân cảm thấy yên tâm hơn với nỗi lo rằng dịch COVID-19 có thể trở lại vào mùa thu tới.

Xu hướng 'ngoại ô thẳng tiến' của người dân Pháp sau dịch COVID-19 Xu hướng "ngoại ô thẳng tiến" của người dân Pháp sau dịch COVID-19

VTV.vn - Rời thành phố về nông thôn vừa được tận hưởng không khí trong lành, vừa được học hỏi nhiều điều. Đây đang là lựa chọn của nhiều gia đình ở Pháp hậu COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước